Bị khản tiếng dùng Chilidol có tốt không? Giải đáp cùng chuyên gia!

Câu hỏi:
Tôi là giáo viên dạy Văn, ngày dạy 6 tiết liên tục 4-5 ngày 1 tuần nên thường xuyên bị khản tiếng, có khi mất tiếng luôn. Trước đây tôi có thể đọc đoạn văn liền một hơi nhưng giờ thấy khó quá, đọc được 2 câu là đã thấy mệt phải dừng lại lấy hơi, điều này khiến tôi cảm thấy rất bất lực. Qua quảng cáo trên facebook tôi thấy có sản phẩm Chilidol này được nhiều người đánh giá tốt quá, nhưng không rõ với tình trạng của tôi thì dùng Chilidol có tốt không?
Câu trả lời:

Câu hỏi:

Tôi là giáo viên dạy Văn, ngày dạy 6 tiết liên tục 4-5 ngày 1 tuần nên thường xuyên bị khản tiếng, có khi mất tiếng luôn. Trước đây tôi có thể đọc đoạn văn liền một hơi nhưng giờ thấy khó quá, đọc được 2 câu là đã thấy mệt phải dừng lại lấy hơi, điều này khiến tôi cảm thấy rất bất lực. Qua quảng cáo trên facebook tôi thấy có sản phẩm Chilidol này được nhiều người đánh giá tốt quá, nhưng không rõ với tình trạng của tôi thì dùng Chilidol có tốt không? Mong chuyên gia giải đáp cho.

(Chị Thanh Thủy - Hà Nam)

Câu trả lời:

Chào chị Thủy,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến cho chuyên gia. Với câu hỏi này, chúng tôi sẽ trả lời chi tiết qua những thông tin sau đây.

Trước hết, xét về tình trạng của chị, chị thường xuyên phải nói nhiều, nói to, nói thường xuyên liên tục,... khiến cho dây thanh âm phải làm việc quá mức dẫn đến sưng viêm, phù nề. Về cấu tạo giải phẫu, dây thanh âm nằm bên trong thanh quản, là một bộ phận rất mỏng manh và có nhiệm vụ tạo ra tiếng nói. Khi dây thanh âm bị sưng viêm sẽ gây ảnh hưởng đến giọng nói như khản tiếng, mất tiếng, hụt hơi, nói nhanh mệt,...

Xem thêm: Viêm thanh quản có nguy hiểm không?

Đối với công việc giáo viên như chị Thủy, việc nói nhiều nói to gần như là điều không thể tránh khỏi. Tình trạng này tiếp diễn liên tục khiến thành thanh quản dày lên gây ra viêm thanh quản mạn tính. Đó là lý do vì sao khiến chị Thủy bị khàn tiếng liên tục, tái đi tái lại cực kỳ khó chịu.

Do vậy, cách tốt nhất dành cho chị Thủy lúc này là tìm ra giải pháp giúp cải thiện tình trạng khản tiếng đồng thời dự phòng khản tiếng tái phát trở lại. Vậy nên chị Thủy có thể an tâm vì Chilidol hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Chilidol là giải pháp từ y học cổ truyền, tác động từ từ tận gốc rễ căn nguyên gây khản tiếng, hụt hơi. Dưới đây là 5 lý do chị Thủy nên dùng ngay Chilidol để cải thiện tình trạng của mình.