Chữa viêm thanh quản bằng thuốc nam - bạn có biết?

Viêm thanh quản là bệnh lý xảy ra khi dây thanh bị viêm, phù nề dẫn đến khản giọng, mất tiếng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống. Đối với người bình thường đã vậy thì với người “kiếm cơm” bằng giọng nói viêm thanh quản gây ra ảnh hưởng nặng nề hơn, nhiều người phải nghỉ việc chỉ vì khản tiếng, viêm thanh quản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo chữa viêm thanh quản hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Điều trị viêm thanh quản khó hay dễ?

Chữa viêm thanh quản nói khó thì khó mà nói dễ cũng dễ quan trọng là đúng thầy đúng thuốc. Một số lưu ý để chữa viêm thanh quản hiệu quả nhất:

- Ngay khi có những dấu hiệu như ho, khản tiếng, có đờm hãy điều trị ngay đừng để đến khi giọng khàn đặc rồi mới dùng thuốc sẽ khiến bệnh chuyển nặng và thời gian điều trị kéo dài hơn.

Dây thanh bị tổn thương trong trường hợp viêm thanh quản

- Dùng đúng liều và đủ lượng thuốc: nhiều người khẳng định họ dừng thuốc ngay khi không còn khản tiếng và ho nhưng vài hôm sau các triệu chứng này lại quay trở lại. Để tránh viêm thanh quản mạn tính tái phát nhiều lần, hãy dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ kể cả khi triệu chứng không còn.

- Không có biện pháp dự phòng bệnh thích hợp: trên thực tế sử dụng thuốc tây bác sĩ kê không thể dùng kéo dài do ảnh hưởng của tác dụng phụ dẫn đến trị viêm thanh quản gặp nhiều khó khăn, tái đi tái lại. Nếu đang bị viêm thanh quản mạn tính bạn nên có biện pháp dự phòng thích hợp như sử dụng thảo dược giúp dự phòng tái phát đảm bảo an toàn, không có tác dụng phụ.

Điều trị và dự phòng viêm thanh quản bằng thuốc nam - có thật không?

Trong các biện pháp hỗ trợ chữa viêm thanh quản mạn tính hiện nay, sử dụng thuốc nam là biện pháp được nhiều người ưu tiên sử dụng. Các bài thuốc nam được các thầy thuốc Y học cổ truyền kê tuy tác dụng chậm hơn thuốc tây nhưng có thể sử dụng lâu dài mà ít tác dụng phụ.

Thảo dược được dùng nhiều trong hỗ trợ chữa viêm thanh quản

Đặc biệt sử dụng thảo dược trong dự phòng tái phát viêm thanh quản mạn tính cũng được nhiều người dùng tin tưởng. Quả kha tử là một trong những vị thảo dược cho tác dụng giảm khản tiếng, viêm thanh quản vượt trội hơn cả.

Theo Y học hiện đại, quả Kha Tử có chứa đến 51,3% tamin, polysaccharide, alloy, terchebin và chebutin. Thành phần tamin có các chất acid galic, luteolic, egalic, chebulinic… Khi kết hợp lại với nhau giúp Kha Tử có tác dụng kháng sinh diệt khuẩn mạnh trị ho ho, khản tiếng vô cùng hiệu quả. Polysaccharid có trong Kha Tử tương tự như chất chống ho, khản tiếng codein, giảm ho nhanh chóng.

Khi bị viêm thanh quản đeo bám hoặc có ho, viêm thanh quản có thể ngậm ngay 1-2 quả kha tử hoặc dùng sắc để uống.

Chilidol – giải pháp hỗ trợ chữa viêm thanh quản hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhịp sống bận rộn dẫn đến sử dụng kha tử trong bệnh viêm thanh quản không còn được phổ biến. Thay vào đó người ta ưu tiên các biện pháp chế biến kha tử thành viên nén, viên nang tiện dùng hơn.

Thấu hiểu những khó khăn khi sử dụng kha tử trong cuộc sống hiện nay, viên nén Chilidol có thể uống và ngậm đã ra đời bổ sung thêm những thành phần thảo dược khác giúp hỗ trợ đẩy lùi viêm thanh quản.

Chilidol - giải pháp hỗ trợ điều trị viêm thanh quản

*Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi phụ thuộc cơ địa người dùng

Chilidol là sự kết hợp của thành phần chính kha tử và liên kiều, cát cánh, xuyên khung và cam thảo bắc tác động chậm nhưng lâu dài lên gốc rễ và triệu chứng của bệnh viêm thanh quản mạn. Nhiều người dùng nhận thấy nên kết hợp cả ngậm và uống Chilidol sẽ cho tác dụng nhanh nhất. Khi ngậm Chilidol thảo dược sẽ qua hầu họng từ từ, đặc biệt vị dược liệu ngọt nhẹ rất dễ sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng kể cả trẻ nhỏ 2 tuổi. 

Mua Chilidol chính hãng ở đâu?

2 cách thức để sở hữu Chilidol chính hãng

- Mua trực tiếp tại các hiệu thuốc (để lại SĐT để biết nhà thuốc nào ở gần bạn đang có sẵn Chilidol)

- Đặt hàng trực tiếp trên website này bằng cách để lại tên và SĐT, chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà cho bạn đảm bảo hàng chuẩn 100%

>>Xem thêm: Cách chữa khàn giọng cho người bị viêm thanh quản không thể bỏ qua

Cách phòng viêm thanh quản quay trở lại

Khi đã hết ho, khản tiếng, điều bạn lo lắng là liệu viêm thanh quản có quay trở lại hay không, làm thế nào để phòng tránh và đảm bảo hầu họng luôn khỏe mạnh. Hãy áp dụng ngay 4 cách dưới đây:

- Uống nhiều nước: khi uống nhiều nước không những cơ thể được thanh lọc mà sức khỏe hầu họng cũng tăng lên

- Súc họng mỗi ngày: mỗi tối trước khi đi ngủ nên súc họng bằng nước muối để đảm bảo hầu họng khỏe.

- Tránh các chất kích thích khói bụi như rượu bia thuốc lá,…

- Có thể dùng Chilidol khi có bất cứ biểu hiện có đờm, ho hoặc sau khi uống nước đá, nói nhiều hoặc thay đổi thời tiết

Hãy đảm bảo giọng nói luôn ổn định để tự tin trong công việc và giao tiếp cuộc sống!

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nhận tư vấn miễn phí
*Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia?
*Vui lòng đăng ký tại form dưới đây, mọi thông tin của sản phẩm sẽ được chuyên gia giải đáp một cách cụ thể trong thời gian sớm nhất