Trả lời:
Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến những thành phần trong Chilidol:
Kha tử
- Nghiên cứu trên invivo và invitro cho thấy tác dụng kháng khuẩn rõ rết của kha tử mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào, điều này cho thấy kha tử có tác dụng rất tốt với các trường hợp viêm họng do vi khuẩn. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27368700)
Theo "National Herbal Compendium", kha tử có tác dụng tiêu đờm, và được sử dụng trong điều viêm phế quản mạn tính, hen, viêm thanh quản mạn tính. (State Administration of Traditional Chinese Medicine. Chinese Materia Medica. Scientific and Technical Publishers. Shanghai; 1999. 15, p. 625-625.)
Cát cánh
Nghiên cứu các tác động kháng khuẩn của tanin, ethyl gallate,… trong Cát Cánh lên 2 chủng vi khuẩn là Klebsiella pneumoniae (KP) và Staphylococcus aureus (SA) cho tác dụng rõ rệt mà không gây đề kháng. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4930599/)
Để tìm hiểu rõ hơn về Chilidol hãy truy cập link: http://chilidol.vn/thong-tin-chi-tiet