Cách chữa khàn giọng cho người bị viêm thanh quản không thể bỏ qua

Cách chữa khàn giọng cho người bị viêm thanh quản không thể bỏ qua

Viêm thanh quản mạn tính ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc đặc biệt với giáo viên, ca sĩ, nhân viên bán hàng – những người phải nói nhiều. Theo chuyên gia y tế, viêm thanh quản mạn tính kéo dài nếu không điều trị đúng cách có thể gây mất tiếng vĩnh viễn, chuyên gia khuyên chúng ta nên điều trị viêm thanh quản ngay khi có biểu hiện khản giọng. Cùng xem những cách chữa khàn giọng đơn giản và hiệu quả ngay nhé!

Ho, khàn tiếng là gì?

Ho và khàn tiếng là hai triệu chứng cơ năng thường gặp trong những bệnh lý như viêm thanh quản mạn tính, viêm họng hoặc các bệnh lý viêm đường hô hấp trên. Đây là hai triệu chứng gây khó chịu nhất cho người bệnh, theo thời gian nếu không điều trị có thể dẫn đến tổn thương thanh quản như khàn tiếng vĩnh viễn, xuất hiện hạt xơ dây thanh, nhược cơ dây thanh.

 

Khàn tiếng, mất tiếng là nỗi lo của nhiều giáo viên, ca sĩ

Nguyên nhân gây ra ho, khàn tiếng?

Hai dây thanh có thể rung 100 lần mỗi giây. Nếu chúng ta không cho chúng thời gian nghỉ ngơi hoặc sử dụng giọng nói không đúng cách, dây thanh có thể bị sưng lên và gây ra khàn tiếng, mất tiếng. Nguyên nhân gây khàn giọng thường do: lạm dụng dây thanh âm: La hét, ca hát kéo dài, ho quá mức, các bệnh lý gây tổn thương thanh quản,…

Ho là phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống dị vật ở đường hô hấp trên ra ngoài, khi ho nhiều kèm theo các biểu hiện như xuất hiện đờm, ho rút ruột, ho khan đã là biểu hiện của bệnh lý, cần phải điều trị ngay.

Cách hỗ trợ chữa khản cổ từ thảo dược

Khản tiếng do hai dây thanh khép không kín, rung không đều. Khản tiếng sẽ nặng hơn khi người bệnh bị cảm lạnh hay sau mỗi lần la hét, nói nhiều. Trong Y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa khản cổ khác nhau, dưới đây là một số cách giảm khản cổ nhanh nhất được các chuyên gia y học cổ truyền khuyên nên áp dụng ngay:

1. Dùng quả kha tử

Kha tử hay còn gọi là Chiêu liêu là vị dược liệu nổi tiếng giúp giọng trong nói khỏe được ví như “kháng sinh tự nhiên” giúp giảm viêm họng, khản tiếng và viêm thanh quản nhanh chóng.

Cách dùng:

+ Quả kha tử tươi, rửa sạch và phơi khô và ngậm trực tiếp khi có triệu chứng khàn cổ hoặc rát họng. Mỗi lần ngậm một quả.

+ Quả kha tử khô ngâm nước nóng 15 – 30 phút sau đó uống nước. nếu dùng phương pháp này nên ngâm vài quả để đảm bảo đủ lượng.

Hình ảnh quả kha tử khô được ngậm trực tiếp khi ho, khản tiếng

2. Dùng cát cánh

Tác dụng trừ đờm của cát cánh chủ yếu do saponin, khi uống cát cánh chất saponin này gây kích thích niêm mạc cổ họng và dạ dày đưa đến phản xạ tăng tiết ở đường hô hấp làm cho đờm loãng và dễ tống ra ngoài.

Vì vậy khi có khàn cổ hoặc ho có đờm dùng cát cánh cho tác dụng rất nhanh.

Cách dùng:

+ Cát cánh có thể dùng kèm cùng kha tử bằng cách sắc uống, kết hợp thêm một vài vị dược liệu khác sẽ cho tác dụng tốt hơn.

3. Dùng Chilidol

Chilidol với thành phần chính kha tử kết hợp với liên kiều, cát cánh, xuyên khung và cam thảo bắc được dùng rất tốt trong những trường hợp khản tiếng, viêm họng, viêm thanh quản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về hỗ trợ điều trị khản tiếng viêm họng nhé!

Chilidol hỗ trợ chữa khản cổ như thế nào?

Để chữa khản cổ trước hết bạn hãy thay đổi thói quen của bản thân như hạn chế dùng nước đá, hạn chế hét to quá mức, đặc biệt trường hợp nặng nên đi khám bác sĩ để được hỗ trợ hoặc có thể dùng Chilidol - phương pháp hỗ trợ chữa khản cổ mất tiếng nhanh nhất hiện nay.

Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến những thành phần trong Chilidol:

Kha tử:

- Nghiên cứu trên invivo và invitro cho thấy tác dụng kháng khuẩn rõ rết của kha tử mà không gây bất cứ tác dụng phụ nào, điều này cho thấy kha tử có tác dụng rất tốt với các trường hợp viêm họng do vi khuẩn. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/27368700)

Theo "National Herbal Compendium", kha tử có tác dụng tiêu đờm, và được sử dụng trong điều viêm phế quản mạn tính, hen, viêm thanh quản mạn tính. (State Administration of Traditional Chinese Medicine. Chinese Materia Medica. Scientific and Technical Publishers. Shanghai; 1999. 15, p. 625-625.)

Cát cánh:

Nghiên cứu các tác động kháng khuẩn của tanin, ethyl gallate,… trong Cát Cánh lên 2 chủng vi khuẩn là Klebsiella pneumoniae (KP) và Staphylococcus aureus (SA) cho tác dụng rõ rệt mà không gây đề kháng. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4930599/)

Thay vì phải pha, sắc mất thời gian và tác dụng chậm hơn, bạn có thể dùng Chilidol ngày 2 – 4 viên kết hợp cả uống và ngậm cho tác dụng nhanh nhất.

*Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi phụ thuộc cơ địa người dùng

Chilidol là sản phẩm giúp làm giảm ho, giảm đờm, giảm đau họng, giảm khản tiếng dùng trong các trường hợp viêm thanh quản mạn tính, viêm họng mạn tính, khản tiếng kéo dài cho những người thường xuyên phải sử dụng giọng nói, người mắc các bệnh lý viêm đường hô hấp trên.

Chilidol - Lựa chọn của nhiều giáo viên, ca sĩ

Từ khi ra đời, Chilidol đã trở thành người bạn đồng hành của rất nhiều giáo viên, ca sĩ, những người thường xuyên nói nhiều. Rất nhiều người dùng và chia sẻ lại tác dụng của Chilidol.

Đặt mua trực tiếp Chilidol ngay trên website: http://chilidol.vn

Trên đây là 3 cách chữa khàn giọng nhanh nhất, mọi người hãy note ngay và áp dụng bất cứ khi nào nói nhiều, khản tiếng, mất tiếng nhé!

*Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nhận tư vấn miễn phí
*Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia?
*Vui lòng đăng ký tại form dưới đây, mọi thông tin của sản phẩm sẽ được chuyên gia giải đáp một cách cụ thể trong thời gian sớm nhất