"Tôi đã chịu đựng khản tiếng kéo dài cho đến khi biết đến phương pháp này" - Lời tự thú của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng!

Là một bác sĩ chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, cô Nghị luôn đặt mục tiêu hàng đầu là chữa khỏi hoàn toàn cho bệnh nhân. Nhưng cuộc sống không bao giờ thiếu những bất ngờ, và trớ trêu thay, một bác sĩ chuyên khoa như cô lại phải đối mặt với căn bệnh khàn tiếng, hụt hơi mà không thể tự chữa khỏi. Cùng xem hành trình lấy lại giọng nói trong sáng cùng CHILIDOL của cô Nghị nhé! 


Cô Nghị với đam mê ca hát

Là bác sĩ tôi hiểu nỗi khổ khi bị khản tiếng, viêm họng đeo bám

Cô Nguyễn Minh Nghị (72 tuổi) nguyên là trưởng khoa tai mũi họng, bệnh viện đa khoa Hà Đông. Do đặc thù nghề nghiệp, cô Nghị thường xuyên tiếp xúc với khách hàng bị khàn tiếng, đau họng. Từ viêm thanh quản, viêm họng đến hạt xơ dây thanh, từ mới bị đến bị vài tháng, vài năm thậm chí vài chục năm, từ nhẹ đến mất tiếng, khó thở,..., trường hợp nào cô cũng đã từng gặp và chữa trị. Đặc biệt là quãng thời gian khi cô trở thành trưởng khoa, năng lực chuyên môn được thừa nhận cũng đồng nghĩa với việc cô ngày càng phải tiếp xúc với những ca bệnh khó chữa hơn.


Mấy chục năm theo nghề y, cô Nghị tưởng chừng như đã rất hiểu biết nỗi khổ của bệnh nhân khi bị khàn tiếng đeo bám, chữa trị nhiều nơi không có hiệu quả. Có giáo viên còn trẻ đã bị khản tiếng, gào rát cổ mà học sinh không nghe, chỉ biết đứng trên bục giảng đầy bất lực. Có cô chú thích ca hát, bị hụt hơi cứ lên nốt cao là không hát được. Có anh chị bán hàng rất muốn nói to để khách hàng nghe rõ mà lực bất tòng tâm. Có cháu bé mới nhỏ xíu mà đã khàn tiếng, khó thở, khóc không ra tiếng nhìn rất thương. 


Đặc biệt, có những người viêm thanh quản mãn tính hàng chục năm, hạt xơ dây thanh dù đã cắt rồi vẫn mọc lại lần 2, lần 3, dùng rất nhiều thuốc cả đông y lẫn tây y, thuốc lá, … nhưng chỉ đỡ khàn, dừng thuốc là lại bị lại.


Nhưng chỉ đến khi bản thân cũng ở trong hoàn cảnh này, cô mới thấu hiểu hết những bất tiện và buồn tủi mà bệnh khản tiếng, hụt hơi mang lại.


Tâm sự về chứng khàn tiếng ảnh hưởng đến cuộc sống

Là bác sĩ tôi thừa nhận không thể chữa khỏi cho chính mình

Sau khi nghỉ hưu, cô Nghị mở một phòng khám tại nhà, ngay trong con ngõ nhỏ bên cạnh bệnh viện đa khoa Hà Đông. Đồng thời, do rất đam mê ca hát và yêu nghệ thuật, cô cũng tham gia nhiều hội văn nghệ của phường, quận, thành phố, còn giữ chức phó chủ tịch hội văn nghệ quận Hà Đông, đạt nhiều bằng khen và giải thưởng trong các cuộc thi ca hát.


Năm 2018, trong một lần đi tắm biển, cô Nghị bị lạnh dẫn đến viêm họng, khàn tiếng. Đúng chuyên môn của mình nên ban đầu cô không mấy quan tâm, tự kê thuốc cho bản thân. Sau khi thấy tây y không có hiệu quả, cô chuyển sang các biện pháp đông y như nhai quả kha tử, dùng thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh nhưng vẫn không thấy cải thiện. 


Khó có thể tin được một bác sĩ chuyên khoa, trưởng khoa Tai-Mũi-Họng của một bệnh viện lớn như cô Minh Nghị lại phải chấp nhận làm bạn với căn bệnh khản tiếng 3 năm ròng. Trong thời gian đó, cô đã thử nghiệm rất nhiều phương pháp, tham khảo ý kiến của nhiều bạn bè trong ngành nhưng đều bó tay. 


Từ khi bị khàn tiếng, cô không còn có thể cất tiếng ca cùng chị em trong hội văn nghệ. Cảm giác bất lực khi không thể hát lên nốt cao, thường xuyên bị đứt hơi giữa chừng khiến cô ít tụ tập giao lưu cùng bạn bè. Dàn karaoke hoành tráng được cô đầu tư cho sở thích cũng bị đóng cửa. Lại thêm con cái trưởng thành mỗi đứa một phương, giao tiếp với chồng cũng ít khiến cuộc sống của cô trở nên buồn tẻ vô cùng. 


Thấu hiểu nền y học cổ truyền có những sản phẩm hiệu quả vượt trội

Do sự quảng cáo tràn lan của các sản phẩm đông y kém chất lượng mà rất nhiều người tiêu dùng không còn tin tưởng vào đông y và thảo dược. Nhưng là một bác sĩ , cô Nghị hiểu được rằng vẫn có rất nhiều bài thuốc dân gian có hiệu quả vượt trội, nhiều ca bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng tây y nhưng lại làm được nhờ đông y. 


Điều này là do tây y mang tính quần thể, đông y lại được cá thể hóa tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân. Mục đích của việc điều trị tây y là tiêu diệt ổ bệnh, can thiệp trực tiếp vào hoạt động sống, cần phải nhanh, gọn, có thể đo lường được. Còn mục đích của các thuốc đông y và nam y là thiết lập lại trạng thái cân bằng của toàn bộ cơ thể. Đông y chú trọng vào việc tăng cường miễn dịch và khả năng tự phục hồi của cơ thể. Hiệu quả đến chậm, khó đo lường hơn tây y nhưng lại có tác dụng lâu dài và an toàn cho cơ thể hơn. 


Do đó ngay khi uống thuốc tây y không hiệu quả, cô đã tự ý thức đi tìm các loại thuốc đông y như quả kha tử, cát cánh,... về uống. Trong quá trình này, cô đã tìm thấy sản phẩm CHILIDOL chiết xuất từ quả kha tử. 


Tuy đã tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm nhưng ban đầu, cô Nghị không đặt nhiều kỳ vọng bởi đã sử dụng nhiều loại thuốc không có hiệu quả. Nhưng chỉ sau một liệu trình, cô đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ. 


 

Chia sẻ của cô Minh Nghị về sản phẩm giảm khàn tiếng CHILIDOL

Là bác sĩ, tôi tự tin tư vấn Chilidol cho bệnh nhân của mình

Là một người có hiểu biết sâu sắc và thời gian dài gắn bó với nghề y dược, cô Minh Nghị luôn có tiêu chuẩn đánh giá một sản phẩm để xem có nên giới thiệu sản phẩm đó cho bệnh nhân không. Do đó cô đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm CHILIDOL theo các tiêu chí:  


Đầu tiên là thành phần nguyên liệu. Dựa vào thông tin được công bố, CHILIDOL có thành phần từ 5 loại thảo dược: Kha tử, cát cánh, liên kiều, cam thảo bắc và xuyên khung. Trong đó:

  • Kha tử và liên kiều giúp giảm viêm thanh quản, viêm họng và tăng cường khả năng tự phục hồi của cơ thể, nhất là vùng thanh quản và họng

  • Cát cánh giúp giảm ho, giảm đờm, giảm đau rát họng

  • Xuyên khung giúp tăng cường lưu thông khí huyết, khí huyết lưu thông giúp cho việc phục hồi ở thanh quản diễn ra nhanh hơn

  • Cam thảo: Nhuận hầu, giảm viêm sưng và tạo vị ngọt dễ sử dụng.

CHILIDOL đã được Bộ Y Tế cấp phép đưa vào sử dụng từ năm 2018. 


Kế đến là địa chỉ sản xuất. CHILIDOL được sản xuất tại nhà máy Bách Thảo Dược, đây là địa chỉ không còn xa lạ với cô Nghị vì là một trong những nhà máy sản xuất thuốc thảo dược lớn nhất Việt nam. Dây chuyền sản xuất đạt chứng nhận WHO - GMP là một trong những tiêu chuẩn cao nhất thế giới.


Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế từ người dùng. Trước khi sử dụng, cô Nghị đã tham khảo và thấy rất nhiều người sử dụng CHILIDOL có hiệu quả. Nhưng thông tin trên mạng chưa chắc đã đáng tin, phải đến khi đích thân trải nghiệm, cô mới thực sự tin tưởng vào sản phẩm. 


Xem thêm: Chilidol - Phản hồi từ khách hàng đã sử dụng


Sau khi dùng khoảng 2 tuần, cô đã thấy sự cải thiện. Cảm giác vướng cổ, ngứa và có đờm ở cổ hết dần. Sau 1 tháng, cô đã có thể quay trở lại ca hát, sinh hoạt câu lạc bộ như bình thường, giọng trong, không còn khàn tiếng, hụt hơi. “Đi sinh hoạt câu lạc bộ, mọi người ai cũng hỏi là sao tiếng nói của Nghị dạo này trong thế!” - Cô vừa cười vừa chia sẻ. 


Từ trải nghiệm của bản thân, cô Nghị đã chia sẻ sản phẩm CHILIDOL đến cho rất nhiều người, trong đó có cả bạn bè trong câu lạc bộ, khách hàng tại phòng khám và cả em gái mình cùng sử dụng. Mọi người đều đánh giá cao và quay lại nhờ cô mua hộ. Đến nay, cô Nghị đã mua hàng trăm hộp chilidol cho hàng chục người thân quen, trở thành khách hàng thân thiết của nhãn hàng. 


CHILIDOL - Bảo vệ giọng nói, ngăn ngừa khản tiếng tái phát

Nên mua Chilidol ở đâu đảm bảo chính hãng

Thông qua câu chuyện của mình, đứng dưới góc độ chuyên gia, cô Nghị có vài lời khuyên đến mọi người:

  • Khàn tiếng đôi lúc là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm hơn, do vậy khi mới bị khàn tiếng, đừng chủ quan mà nên đến các cơ sở y tế hoặc tham khảo ý kiến của người trong ngành

  • Không coi thường bệnh nhẹ, cần chữa trị khản tiếng triệt để tránh diễn biến thành mạn tính khó chữa

  • Nếu dùng thuốc đông y, nên sử dụng các sản phẩm uy tín, có tên tuổi trên thị trường, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. 


Hiện nay, sản phẩm CHILIDOL đã được phân phối tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc. Để tra cứu địa chỉ nhà thuốc gần nhất, bạn có thể truy cập trang web: https://chilidol.vn/


Hoặc để lại tên và số điện thoại, chúng tôi sẽ có dược sĩ gọi điện tư vấn và xác nhận giao hàng chính hãng đến bạn. Nhận tư vấn miễn phí
*Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia?
*Vui lòng đăng ký tại form dưới đây, mọi thông tin của sản phẩm sẽ được chuyên gia giải đáp một cách cụ thể trong thời gian sớm nhất