Bật mí cách chữa khàn tiếng lâu ngày hiệu quả nhất

Bị khàn tiếng mất tiếng lâu ngày có thể gây nỗi lo lớn cho những người mắc phải do khó khăn trong việc giao tiếp và ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp chữa khàn tiếng lâu ngày dứt điểm rất hiệu quả. 

Nỗi lo lớn nhất của bệnh nhân bị khàn giọng mất tiếng lâu ngày

1- Ảnh hưởng đến giao tiếp, công việc, thu nhập và các mối quan hệ xã hội

Giọng nói là phương thức giao tiếp được sử dụng nhiều nhất trong xã hội. Bệnh khàn tiếng ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, nghiêm trọng có thể mất tiếng, không nói được, khiến nhiều bệnh nhân gặp rào cản lớn trong công việc và cuộc sống. 


Trong môi trường công việc, giao tiếp hiệu quả là yếu tố quan trọng để thành công. Bệnh nhân bị khàn giọng mất tiếng lâu ngày có thể gặp khó khăn trong việc thuyết phục người khác, tham gia vào các cuộc thảo luận và tương tác với đồng nghiệp và khách hàng. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng xây dựng mối quan hệ công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, có những công việc đòi hỏi bắt buộc phải thường xuyên sử dụng giọng nói, thậm chí đòi hỏi phải có một giọng nói hay, trong trẻo, ngọt ngào. Việc khàn tiếng, mất giọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập.


Một đặc điểm của người bị khàn tiếng là họ thường phải làm các công việc đòi hỏi sử dụng giọng nói nhiều, khó có thể nghỉ ngơi hạn chế nói chuyện khiến bệnh ngày càng nặng, hình thành một vòng luẩn quẩn cứ đỡ rồi lại khàn, nhiều năm cũng không hết được. 

2 - Ảnh hưởng đến tâm lý

Việc khàn tiếng lâu ngày khiến người bệnh giảm tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, trong cuộc sống cá nhân, khàn tiếng lâu ngày có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình và xã hội. Bệnh nhân có thể cảm thấy cô đơn và cách biệt vì khó khăn trong việc tham gia vào các cuộc trò chuyện và hoạt động xã hội. Giao tiếp bị hạn chế có thể tạo ra khoảng cách giữa bệnh nhân và người thân yêu, bạn bè và cộng đồng xung quanh. Điều này đặc biệt nghiêm trọng với những người lớn tuổi, ít giao tiếp với con cháu, thích sinh hoạt hội nhóm như karaoke, văn nghệ,...

3- Nguy cơ diễn biến thành những bệnh nặng hơn

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và công việc, bệnh khàn tiếng lâu ngày không được chữa trị kịp thời còn để lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn như viêm lan xuống sâu trong đường hô hấp, tạo thành viêm phế quản, viêm phổi, hoặc lan ra xung quanh tạo thành viêm mũi xoang. Một số trường hợp chủ quan trong điều trị, để bệnh khàn tiếng kéo dài dẫn đến tổn thương nặng nề tại dây thanh, gây mất tiếng, ú ớ, khàn giọng kéo dài nhiều năm về sau. 

Lý giải nguyên nhân khàn tiếng lâu ngày không khỏi

Bệnh khàn tiếng có thể có rất nhiều nguyên nhân như viêm họng, viêm thanh quản, u nang dây thanh, hạt xơ dây thanh,... Thậm chí trào ngược dạ dày thực quản hay hít phải không khí ô nhiễm cũng có thể gây ra khàn tiếng. Tuy nhiên tựu chung lại thì chúng đều có một nguyên nhân sâu xa, đó là do các tác nhân kích thích gây tổn thương dây thanh, làm cho cho dây thanh không thể hoạt động như bình thường dẫn đến giọng nói bị biến đổi. Tổn thương nhẹ thì bệnh nhân khàn tiếng nhẹ, tổn thương nặng thì thanh âm bị biến đổi lớn thậm chí có thể gây mất tiếng. 


Do vậy khi bị khàn tiếng lâu ngày không khỏi, cách chữa trị dứt điểm nhất là kết hợp vừa điều trị tác nhân gây kích thích dây thanh, vừa nuôi dưỡng phục hồi thanh quản để nhanh lành vết thương. Tuy nhiên các biện pháp trị khàn tiếng hiện nay thường chỉ tập trung tiêu diệt vi khuẩn gây viêm thanh quản, sau đó để cơ thể tự phục hồi chữa lành tổn thương. Làm như vậy vừa mất thời gian, vừa không có hiệu quả cao bởi trong thời gian hồi phục, chỉ một kích thích nhỏ từ môi trường cũng có thể khiến bệnh nhân khàn tiếng trở lại. Vậy nên nhiều trường hợp sử dụng nhiều loại thuốc cả đông và tây y mà vẫn thấy khàn tiếng không khỏi. 

Cách chữa khàn tiếng lâu ngày tốt nhất

Hiện nay, để khẳng định sản phẩm cho người khàn tiếng tốt nhất thì chắc chắn không thể thiếu CHILIDOL. CHILIDOL kết hợp các vị dược liệu với mục tiêu không chỉ giảm viêm dây thanh quản, viêm họng mà còn phải đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương tại thanh quản. Do đó mà chỉ sau một liệu trình, bệnh nhân đã thấy chứng khản tiếng cải thiện nhanh chóng.


Công dụng này là nhờ sự kết hợp của bộ đôi Kha tử - Liên kiều, hiệp đồng tác dụng hướng đích vào thanh quản. Quả kha tử chứa đến hơn 50% tanin, một chất chát có tác dụng như kháng sinh thực vật giúp tiếu diệt vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng. Thay vì sử dụng quả kha tử theo cách thông thường, tuy cũng tốt nhưng tác dụng phân tán đều toàn cơ thể thì nay, với công nghệ đạt chuẩn GMP - WHO, viên CHILIDOL kết hợp bộ đôi kha tử - liên kiều để tăng cường tác dụng nuôi dưỡng, phục hồi tổn thương trên thanh quản. Thêm vào đó là các dược liệu cát cánh, cam thảo, xuyên khung, càng giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và ngăn ngừa tái phát.


CHILIDOL đã và đang là sản phẩm quen thuộc trong tủ thuốc của rất nhiều gia đình. Đa số khách hàng bị khản tiếng do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng dùng sản phẩm đều thấy hiệu quả. Cô Nguyễn Minh Nghị - nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện đa khoa Hà Đông, cũng từng bị khàn tiếng nặng, tìm cách chữa bằng cả thuốc tây lẫn đông y đều không có hiệu quả. Do đặc thù nghề nghiệp nên cô có hiểu biết rất sâu về các bệnh lý viêm thanh quản, viêm họng và cũng biết về tác dụng tuyệt vời của quả Kha tử. Vậy nên khi được dược sĩ bệnh viện giới thiệu viên CHILIDOL chiết xuất từ quả kha tử, cô đã mua một liệu trình để sử dụng.


Hiện nay cô Nghị đã là một trong những khách hàng thân thiết của nhãn hàng, mua gần trăm hộp sản phẩm để cho tặng người thân và bán lại ở phòng khám do cô mở. 


Không chỉ cô Nghị mà hàng trăm khách hàng khác cũng đã sử dụng CHILIDOL đạt hiệu quả cao, tất cả được tổng hợp trong bài viết Chilidol - Phản hồi từ khách hàng đã sử dụng 

Khàn tiếng, mất tiếng là nỗi lo của rất nhiều người đang làm nghề giáo viên, bán hàng,... Đừng để tình trạng này ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn. Nắm vững nguyên nhân sâu xa gây ra tình trạng này và tuân thủ các biện pháp chăm sóc và điều trị khàn tiếng sẽ giúp bạn khôi phục giọng nói một cách tốt nhất. 

Nhận tư vấn miễn phí
*Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia?
*Vui lòng đăng ký tại form dưới đây, mọi thông tin của sản phẩm sẽ được chuyên gia giải đáp một cách cụ thể trong thời gian sớm nhất